New Page 1

Menu

Ban Điều hành
Chia Vui-Sẻ Buồn
Bản Tin NLS-BL
Nhắn tin-T́m bạn cũ
H́nh ảnh
Cập nhật danh sách
Vui buồn NLS
NLS Viết và Đọc
Trang Nhà


Ngày
 

::Bản Tin NLS


Bài viết về buổi họp mặt tại Việt-Nam 2007 Bản Tin NLS
Jan 02 2007 / staff

Trang nhà nlsbaoloc.com, xin thành thật cám ơn Nguyễn Thành Trung đă gửi bài viết này và thật nhiều h́nh ảnh của ngày họp mặt đầu năm 2007 tại Việt-Nam.

Từ 2 giờ sáng, tôi lọ mọ ra đầu đường đón xe từ Bảo Lộc về Sàig̣n. Trên xe đ̣ tranh thủ đánh một giấc để lấy sức mà gặp thầy cô và anh em bè bạn trong buổi họp mặt của trường Nông Lâm Súc Bảo Lộc, cũng là kỷ niệm 51 năm sự có mặt của ngôi trường thân yêu này.

Quán Đất Phương Nam trên đường Huỳnh Tịnh Của là điểm hẹn. Chị Bùi Thị Lợi, Ngô Anh Thuấn… thay mặt ban tổ chức đă có mặt từ sáng sớm để đón tiếp các thầy cô, bè bạn. Các chị chạy lăng xăng chào hỏi, và quên cả mệt mỏi khi các thầy cô và anh em về càng lúc càng đông. Tôi cũng lao xao trong số đó!

Hàng năm, vào ngày này (ngày 1 tháng 1) đă được chọn là ngày họp mặt truyền thống của học sinh trường Nông Lâm Súc Bảo Lộc. Nhưng năm nay là năm đầu tiên mời họp mặt ngoài thầy cô th́ học sinh là những đối tượng trong thời gian sau này (Nông Lâm Súc Bảo Lộc – không có các anh chị Nông Lâm Mục Bảo Lộc).

Giờ hẹn đến, không khí ồn ă, với những lời thăm hỏi của thầy và tṛ. Những cái bắt tay ấm áp không muốn rời…và đâu đó đă có những giọt nước mắt sụt sùi cảm động chất chứa đầy t́nh thân thầy tṛ trường lớp.

Chị Lợi rất khó khăn khi ổn định trật tự để thay mặt anh em đọc lời khai mạc, mặc dù hệ thống âm thanh của quán đă mở hết công suất, nhưng cũng không át nổi tiếng tṛ chuyện

Của thày tṛ và anh em bè bạn…Ôi cái ồn ào dễ thương làm sao!

Bài hát Nông Lâm Mục hành khúc được mọi người đồng thanh hát vang, h́nh ảnh những buổi sáng thứ hai ở ngă tư cột cờ hiện rơ trong tôi…

Các thầy cô lần lượt phát biểu… thầy Châu Kim Lang tay ôm cặp táp, đạo mạo… phong cách như gần 40 năm trước phát biểu. Thầy muốn gom góp tất cả những chuyện vui buồn kỷ niệm của những ngày thày tṛ sống dưới mái trường xưa…Một quyển sổ vàng ố luôn trên tay thầy, có lẽ đă được giữ từ ngày c̣n ở trường NLS BL. Thầy đọc vài câu thơ chúc tết…Tiếng vỗ tay rộn ră, đâu đó lại có người cúi xuống dấu giọt nước mắt sắp dâng trào.

Nhiều thầy cô và học tṛ cũ đă lên phát biểu, thày Hồ Phước Hải, thày Lai Minh, thày Định (triết) thày Minh "híp", cô Vân… ôi tôi nhớ không hết!

Một anh thay mặt anh em lên đọc thư chúc mừng và thăm hỏi của anh em trang nhà nlsbaoloc.com nhân ngày họp mặt ở Việt Nam. Một chị ở Úc về lên phát biểu trong những cái nấc nghẹn v́ t́nh cảm thày tṛ chúng ta vẫn nguyên vẹn như những ngày nào…ờ cô Vân cũng thế…

Hôm nay trên mái tóc của thày cũng như tṛ đều đă bạc, nếp nhăn thời gian hiện rơ trên khuôn mặt mỗi người, trong những ánh mắt mờ dần của sự gia nua níu kéo, tôi vẫ thấy rơ nơi một góc của trái tim mỗi người anh em NLS-BL vẫn xếp đặt h́nh bóng thày tṛ của nhau.

T́nh cảm NLS BL sẽ là măi măi… mặc dù thời gian rồi cũng sẽ cướp đi và làm mất dần những khuôn mặt thân yêu!

Hôm nay tôi treo lên tường tờ lịch mới, nhưng những ngày tháng cũ, những ngày tháng đầy ắp kỷ niệm của tuổi học tṛ dưới mái trường NLS BL sẽ không bao giờ quên …

Ghi vội sau ngày họp mặt, mời thầy cô và các anh chị, các bạn xem thêm h́nh ảnh của Thành Trung gửi theo đây.

NGUYỄN THÀNH TRUNG

Xem : Bản Tin NLS 
 
Gia dinh Nông Lâm Súc Bảo Lộc -


Gia dinh Nông Lâm Súc Bảo Lộc - All rights Reserved. Designed by Sea-lion.
 

 
Nhấn nút "like" duới đây để ủng hộ NLS Bảo Lộc !