New Page 1

Menu

Ban iều hnh
Chia Vui-Sẻ Buồn
Bản Tin NLS-BL
Nhắn tin-Tm bạn cũ
Hnh ảnh
Cập nhật danh sch
Vui buồn NLS
NLS Viết v ọc
Trang Nh


Ngy
 

::Bản Tin NLS


Thng Bẩy-H v Hong Hoa Lộ trong tr tưởng Bản Tin NLS
Jul 01 2007 / staff

 L ThơThng Bẩy- H v Hong Hoa Lộ trong tr tưởng

Em đến bn đời , hoa vng rực rỡ

No dễ chng phai, trong lng nỗi nhớ

Ngy thng tri qua, cơn đau mịt m..

Em đến nơi ny, bao điều chưa ni

Lặng lẽ chia xa, sao lng qa vội

Một ci bao la, ta về ngậm ngi...(TCS)

 

Khi nhắc đến tn Hang Hoa Lộ, con đường hoa cườm thảo vng chắc hẳn cc học sinh NLS/BL đều bu ngi rung động. Khng hng phượng đỏ rực , nhưng với hng cườm thảo vng, ma H vẫn m ỉ chi nhi qua tim. Trong nắng v trong go nhớ về một thời kỷ niệm, nhớ thời con đường hoa vng ươm dẫn đến lớp học v rải mộng trn đường tan lớp học . Điều g những cy cườm thảo vng đ giữ kn??? Đ l những kỷ niệm ngọt ngo v ngay cả những điều cay đắng.

       Con đường vơ bao nhiu kỷ niệm

       Thng năm di chắc kh ai qun

Ci thưở đẹp nhất của tuổi học tr, tm hồn trắng trong như trang giấy mới. Mặc d thơ gian xa trường, xa lớp đ lu nhưng khi nhắc đến tn " Hong Hoa Lộ" với những cnh hoa vng nở đầy rực rỡ trn lối đi đưa người vo lớp học hay để cng nhau dạo bước của một thời cắp sch đến trường. Những cnh hoa vng đi khi cũng thở than trn khm l, khng biết tan trường c ai cng chung lối để cho người ngẩn ngơ thầm lặng với nỗi buồn vương. By gờ đ l hạ thứ ba mươi mấy xa trường, nhưng trong tr mỗi người vẫn cn nhớ về mu h với Hang Hoa Lộ, con đường tnh ta đi...

Triết gia Harman Hesse đ ni " Khng bao giờ chng ta tắm hai lần trong một ging sng". Đng qủa thật l thế ging sng của tuổi học tr , gong sng trong vắt của tuồi xun ngy xưa nay đ nằm yn dưới nguyệt hồ tiềm thức . Thời gian sẽ qua đi, tất cả chỉ cn lại kỷ niệm v nhớ về dĩ vng. Nhưng dĩ vng d c đẹp đến đu th cũng chỉ l một gc hiu quạnh trong k ức mỗi người, v chng ta phải hướng về tương lai, v tương lai rất gần l một ma h rực rỡ với nằng vng trước mặt.

Trang nh nlsbaoloc.com thn chc cc anh chị v cc bạn một ma h tươi trẻ, ấm p hạnh phc bn người thn. Hẹn ti ngộ vo l thơ lần tới.

Thn cho,

Trang nh nlsbaoloc.com

Xem : Bản Tin NLS 
 
Gia dinh Nng Lm Sc Bảo Lộc -


Gia dinh Nng Lm Sc Bảo Lộc - All rights Reserved. Designed by Sea-lion.
 

 
Nhấn nt "like" duới đy để ủng hộ NLS Bảo Lộc !