New Page 1

Menu

Ban Điều hành
Chia Vui-Sẻ Buồn
Bản Tin NLS-BL
Nhắn tin-T́m bạn cũ
H́nh ảnh
Cập nhật danh sách
Vui buồn NLS
NLS Viết và Đọc
Trang Nhà


Ngày
 

::Bản Tin NLS


nlsbaoloc.com bút đàm với Thầy Nhuệ nhân ngày sinh nhật Thầy 20 tháng 8 Bản Tin NLS
Aug 18 2007 / staff

Nhân ngày sinh nhật cuả Thầy Nguyễn Văn Nhuệ, trang nhà nlsbaoloc.com đă làm một bài phỏng vấn để cống hiến đến qúi Thầy Cô, các anh chị và các bạn của gia đ́nh NLSBL.Xin mời tất cả cùng bắt đầu với Thầy Nhuệ và nlsbaoloc.com

nlsbaoloc.com: Thưa Thầy, nhân dịp sinh nhật của Thầy ,xin vui ḷng cho chúng em những cảm tưởng của Thầy.

Đồng Thị Anh thân mến, Thầy rất vui mừng, cảm động và cám ơn em đă nhớ tới sinh nhật của Thầy. Thầy xin lần lượt trả lời các câu hỏi em nêu lên.

nlsbaoloc.com: Khi Thầy được bổ nhiệm về dạy ở trường NLSBL lúc đó Thầy bao nhiêu tuổi? 

- Khi Thầy được Bộ Giáo Dục bổ nhiệm về dạy ở trường NLS Bảo Lộc năm 1962, th́ lúc đó Thầy đúng 26 tuổi,c̣n độc thân vui tính.

nlsbaoloc.com: Thầy đă giữ chức vụ Dân Biểu, và Thượng Nghị Sĩ năm nào? , và lúc đó Thầy bao nhiêu tuổi?

 - Năm 1967, Thầy đắc cử Dân Biểu tỉnh Lâm Đồng, nhiệm kỳ 4 năm, lúc đó Thầy 31 tuổi. Sau một thời gian, Thầy đắc cử Thượng Nghị Sĩ trong Liên Danh Bạch Tượng, năm 1972 vào tuổi 36, cho đến biến cố 30 tháng tư năm 1975.

nlsbaoloc.com: xin Thầy cho biết những kỷ niệm về Trường NLSBL mà cho đến bây giờ Thầy vẩn c̣n nhớ, không quên ?

  - Kỷ niệm về Trường NLS Bảo Lộc th́ nhiều lắm. Nhưng kỷ niệm qúi nhất và đẹp nhất, không thể nào  Thầy quên được , đó là t́nh thương mến nà học tṛ NLS Bảo Lộc dành cho Thầy. Nhân dịp này Thầy xin chân thành CÁM ƠN tấm ḷng vàng của các em.

nlsbaoloc.com: Thầy nghĩ ǵ về  biệt danh mà học tṛ NLSBL đă đặt cho Thầy là " Ông Thần Áo Lạnh?"

  - Thầy rất thích biệt danh  " Ông Thấn Áo Lạnh " , v́ mỗi khi nhắc tới biệt danh này, là cả bầu trời Nông Lâm Súc hiện ra trong tâm trí của Thầy, với khí trời lành lạnh, những hạt mưa phùn rơi nhẹ trên áo ai đang thong thả bước vào pḥng học. ( Thầy dậy Anh Văn mà viết câu văn này hay qúa)

nlsbaoloc.com : Cảm tưởng của Thầy khi gặp lại các học tṛ cũ sau một thời gian dài xa cách?

 - Thầy vô cùng sửng sốt và vui mừng, v́ không ngờ rằng Thầy Tṛ chúng ta c̣n có dịp gặp lại nhau, sau một thời gian dài xa cách, nhất là tại một xứ sở tự do như Hoa Kỳ này. Vui hơn nữa là khi thấy các em , ai cũng khỏe mạnh và thành công trên đường đời.

nlsbaoloc.com : Thưa Thầy ,hiện nay Thầy có tất cả bao nhiêu con, cháu nội ,ngoại ?

  -Hiện nay, Thầy có 9 người con: 4 gái, 4 rể và 1 trai, với 7 cháu ngoại. Cho nên, Thầy Cô lên chức ông bà ngoại từ nhiều năm qua.

nlsbaoloc.com : Xin Thầy cho chúng em, học sinh NLSBL, những lời nhắn nhủ nhân ngày sinh nhật của Thầy.

 - Xin các em cùng với Thầy cám ơn Thượng Đế đă ban cho Thầy được sống đến tuổi này mà c̣n khỏe mạnh, c̣n đi lại được , c̣n cười nói với các em được , nhất là vẫn nhớ được những kỷ niệm tuyệt vời về Trường NLS Bảo Lộc thân yêu của chúng ta. Thầy chỉ có một lờinhắn quan trọng : đó là tất cả các em hăy thương yêu nhau, dù lớn bé , già trẻ, dù lớp trước lớp sau, dù ở bất cứ nơi nào. Một lần nữa , Thầy cám ơn Đồng Anh và tất cả các em.

Trang nhà nlsbaoloc.com đă viết lại nguyên văn từ h́nh thức đến nội dung bài viết của Thầy mà chúng tôi đă nhận được.

Xin kính gửi lời cám ơn đến Thầy Nguyễn Văn Nhuệ đă giúp trang nhà nlsbaoloc.com hoàn thành bài viết này. Một lần nữa , trang nhà nlsbaoloc.com cùng toàn thể học sinh NLSBL kính chúc Thầy luôn luôn an mạnh. Chúc Mừng Sinh Nhật Thầy.

Trang nhà nlsbaoloc.com ghi vội.

 

Xem : Bản Tin NLS 
 
Gia dinh Nông Lâm Súc Bảo Lộc -


Gia dinh Nông Lâm Súc Bảo Lộc - All rights Reserved. Designed by Sea-lion.
 

 
Nhấn nút "like" duới đây để ủng hộ NLS Bảo Lộc !