New Page 1

Menu

Ban Điều hành
Chia Vui-Sẻ Buồn
Bản Tin NLS-BL
Nhắn tin-T́m bạn cũ
H́nh ảnh
Cập nhật danh sách
Vui buồn NLS
NLS Viết và Đọc
Trang Nhà


Ngày
 

::Bản Tin NLS


Sân Trường Lớp Học Và Ḷng Biết Ơn-- Ơn THẦY Bản Tin NLS
Jun 20 2008 / staff

Ơn Thầy

Chữ cám ơn như tên gọi với mục đích để tỏ ḷng biết ơn đối với những ai đă giúp đỡ , cưu mang cho cuộc sống được khá hơn, trong đó bao gồm cho t́nh thầy tṛ. Bởi v́ :" Không thầy đố mày làm nên".Theo lời dậy của người xưa" Ôn cố tri tân" và cũng nhân ngày sinh nhật cuả hai thầy, thầy Nguyễn Văn Khuy, và thầy Phan Quang Định, trang nhà nlsbaoloc.com xin được gửi vài ḍng đến cám ơn các thầy cô đă dậy dỗ bảo ban, cám ơn sân trường lớp học cho những cảm nghĩ trong bài viết này.

Cụm từ công cha ơn thầy thật đơn giản tựa như hai đầu của chiếc đ̣n gánh cho mỗi đời người, và điểm ở giữa của chiếc đ̣n gánh chính là nghĩa mẹ. Cha mẹ có công lao khổ nhọc sinh thành nuôi dưỡng, nhưng học tṛ NLSBL đă có được sự tin tưởng vào cuộc đời, vào con đường thành công của sự nghiệp do sự dậy bảo của các thầy cô giáo, chính các thầy cô giáo đă giúp cho học tṛ NLSBL có đươc vốn trí thức toàn diện để làm người.Người xưa chẳng đă dậy: học để có được chữ " nhân", học để làm người, học để hiểu cuộc đời mà đối nhân xữ thế. " Nhân bất học bất tri lư", và muồn được thành danh trên cuộc đời th́ nhất thiết phải cần đến sự dậy bảo của người thầy giáo.- "Không thầy đố mày làm nên", "Nhất tự vi sư bán tự vi sư"..và chắc chắn rằng những học tṛ NLSBL có được sự thành đạt trong cuộc sống đều đă phải trải qua một qúa tŕnh tầm sư học đạo.

Từ thầy giáo không phải chỉ là người thầy trên trường lớp mà c̣n là những người truyền đạt , dẫn dắt học tṛ bằng kinh nghiệm sống. Thời gian trôi qua nhanh, thầy giáo dậy bảo học tṛ không quản khó khăn.Mỗi con người, mỗi cuộc đời đều phải chịu sự chi phối cuả quy luật tự nhiên, quy luật xă hội nhưng khi trở thành người hữu ích, và thành công trong xă hội đều phải cảm nhận được đạo lư làm người biết ăn quả nhờ kẻ trồng cây, uống nước nhớ người đào giếng.Là những học tṛ xuất thân từ Trường Nông Lâm Súc Bảo Lộc, bên cạnh những hành trang kiến thức mà đă được các thầy cung cấp để có được thành công trên con đường học vấn, c̣n được đem theo những bài học đạo làm người , một ư nghiă về sự " biết ơn" nào đó trong cuộc đời...và người thầy luôn để lại những dấu ấn đẹp cho mỗi cuộc đời.

Nhân ngày sinh nhật, tất cả học tṛ cũ NLSBL, xin kính chúc hai thầy được dồi dào sức khỏe, và nhửng ngày tháng năm thật trọn vẹn và như ư.

Trang nhà nlsbaoloc.com

 

 

 

Xem : Bản Tin NLS 
 
Gia dinh Nông Lâm Súc Bảo Lộc -


Gia dinh Nông Lâm Súc Bảo Lộc - All rights Reserved. Designed by Sea-lion.
 

 
Nhấn nút "like" duới đây để ủng hộ NLS Bảo Lộc !