New Page 1

Menu

Ban Điều hành
Chia Vui-Sẻ Buồn
Bản Tin NLS-BL
Nhắn tin-T́m bạn cũ
H́nh ảnh
Cập nhật danh sách
Vui buồn NLS
NLS Viết và Đọc
Trang Nhà


Ngày
 

::Bản Tin NLS


Lá thơ tháng 7- Trở Về Trường Xưa Bản Tin NLS
Jul 12 2008 / staff

Trở Về Trường Xưa

Trời tháng 7, hè nhón gót không có hoa phượng đỏ chỉ có những màu tim tím của jacaranda vẽ tím mùa hè ở xứ người. Mùa hè là mùa của thi cử, của tạm biệt , và cũng là mùa của những ngày nghỉ thỏa thích. Mùa hè cũng là mùa mang đầy kỷ niệm của tuổi học tṛ.

Nhớ về tuổi học tṛ là nhớ về trường cũ với biết bao nhiêu điều vui, buồn , lẫn trong cái hồn nhiên và tinh nghịch. Bây giờ là tháng 7. Giữa cái nắng gay gắt của mùa hè và những bề bộn của đời sống, bất chợt nghĩ đến cành phuợng vĩ mang mầu sắc đỏ thẫm như máu con tim , mầu của chia ly, tiễn biệt...đă khiến học tṛ NLSBL không khỏi nao ḷng khi nhớ về thưở thiếu thời hôm nào dưới mái trường thân thương chất chứa đầy kỷ niệm.

Như những cánh chim tha phương khắp bốn phương trời và vẫn tưởng rằng ra đi th́ khó có dịp quay về trường cũ. Thế nhưng vào cuối tháng 8 năm nay, học sinh NLSBL cuả khóa học 68-71 đă tổ chức ngày họp mặt trở về trường xưa với ước mong được nh́n lại góc lớp, sân trường, con đường với những hàng cây của một thớ nội trú. Xa trường với bao nhiêu luyến nhớ, cùng với bao nhiêu tháng năm miệt mài đèn sách từ lớp học này sang lớp học khác, từ dẩy nhà học A, sang B, rối cuối cùng kết thúc tại dẫy nhà học C và nhớ nhất là" THỨ " học tṛ NLSBL như trong thơ cuả Đinh Hùng  " Làm học tṛ không sách vở cầm tay..." Các học sinh NLSBL của niên khóa 68-71 chẳng cần phải mơ ước, " Dream on" nghe có vẻ to lớn  như một chiếc bánh vẽ khổng lồ để có thể thực hiện ước  muốn trở vế thăm trường xưa .

Đến tháng 8 này, các bạn NLSBL niên khóa 68-71 sẽ quay về thăm lại ngôi trường cũ. Mặc dù cảnh cũ và những người của năm xưa không c̣n nữa...nhưng NLSBL, ngôi trường cũ vẫn c̣n đó, hoàng hoa lộ dọc hai bên đường trước khu nội trú lưu xá E hoa vàng vẫn nở, thư viện và đại thính đường vẫn c̣n in dấu tích, bóng dáng của người xưa vẫn c̣n lẩn khuất đâu đây như những học tṛ thưở nào bị mắc kẹt giữa thời gian....Ôi trường xưa..thầy cô đâu vắng cả , ǵưă sân trường ôm ấp kỷ niệm xưa.

Trang nhà nlsbaoloc.com thân chúc các bạn  NLSBL niên khóa 68-71 có những ngày họp mặt  trở về trường xưa thật như ư và đầy nắng ấm.

Trang nhà nlsbaoloc.com

Xem : Bản Tin NLS 
 
Gia dinh Nông Lâm Súc Bảo Lộc -


Gia dinh Nông Lâm Súc Bảo Lộc - All rights Reserved. Designed by Sea-lion.
 

 
Nhấn nút "like" duới đây để ủng hộ NLS Bảo Lộc !