New Page 1

Menu

Ban iều hnh
Chia Vui-Sẻ Buồn
Bản Tin NLS-BL
Nhắn tin-Tm bạn cũ
Hnh ảnh
Cập nhật danh sch
Vui buồn NLS
NLS Viết v ọc
Trang Nh


Ngy
 

::Bản Tin NLS


L thơ thng 8- Bốn Mươi Năm Xa Lớp Xa Trường Bản Tin NLS
Aug 07 2008 / staff

Bốn Mươi Năm Xa Lớp Xa Trường

Về đy hội ngộ lng xao xuyến

Trăm người tụ họp đến Blao

Trước cổng trường, mặt ai đều hớn hở

Trong lng hoa nở rộ ma xun

Bốn chục năm rồi gặp lại nhau

Trường xưa bạn cũ , mừng mừng tủi tủi

Ơn nghi thầy c mi mi no qun

Khi bi viết ny đến với độc gỉa của trang nh nlsbaoloc.com, th chỉ cn vỏn vẹn ba tuần lễ nữa l cc bạn của kha học 68-71 sẽ thực hiện ước mơ của mnh,được trở về mi trường xưa ấy sau bốn mươi năm.

Bốn mươi năm so với chiều di lịch sử quả l b nhỏ, v với đời người thỏang như bng cu qua cửa sổ. Cch đy bốn mươi năm, tại một tỉnh cao nguyn nước Việt, tỉnh Bảo-Lộc, cc thầy c đ ươm trồng một cy "Gio Dục" v mỗi ngy cc thầy c đ vun trồng, chăm sc bằng tất cả tr lực v tm lực để mong cy mỗi ngy một lớn mạnh v sinh hoa kết tri. V đến năm 1971, đợt hoa tri đ được thu hoạch v phn phối đi khắp nơi trn lnh thổ nước Việt .

V by giờ bốn mươi năm sau, đ đến lc cc bạn của kha 68-71 nhắc nhớ nhau về một nơi chốn đ bỏ đi,để cng nhau hm nng lại chn đời đ lạnh, mời nhau ăn lại một cht thừa tnh xưa nghĩa cũ. Bốn mươi năm sau, bạn b kha 68-71 trong đi cnh lớn giang rộng bắt lấy nhau để tm xem ai cn ai mất. Đời học sinh đ qua, nhưng tnh đồng mn vẫn cn đ. Tuổi thơ qua mau như hn bi nhanh, tiếc nuối cho thời o trắng học tr. Bốn mươi năm sau khi cc bạn kha 68-71 trở lại mi trường xưa vo cuối thng tm ny, cc bạn sẽ khng cn mộng mơ thơ thẩn như ngy trước như lời nh thơ Nguyn Sa " Đứng ngẩn trng với o tiểu thư" m sẽ lặng lẽ trầm ngm nhn cảnh cũ cuả trường lớp m như Từ Thức về trần đề rồi nhớ đến cu thơ của cụ Thi Hiệu" Cảnh cũ cn đy m người xưa đu t", v chắc chắn trong lng cc bạn sẽ dng trn niềm cảm xc.

Thi th cũng chẳng cần ai biết, chẳng thiết ai hay tất cả cc bạn cuả kha 68-71 sẽ cng nối vng tay lớn để cng nhau n cố tri tn để mừng ngy hội ngộ sau bốn mươi năm xa trường xa lớp. Cc bạn trở về trường để thu gp lại những mảnh tnh thn , để nhn lại từng hng cy trong sn trường, để hn gắn lại những vụn vặt kỷ niệm v ươm hồng cho tnh đồng mn NLSBL.

Trang nh nlsbaoloc.com chc mừng sự xum họp đầy ắp tnh bằng hữu trong những ngy trở lại trường xưa 2008 sắp đến sẽ thnh cng, v mặc d sau buổi hội ngộ ny cc bạn sẽ ra vế trn những lối rẽ khc nhau nhưng đ c những ngy vui chung, một kỷ niệm chung, v một dấu ấn thời gian khng phai mờ.

Viết cho Ngy Hội Ngộ Trở Về Trường Xưa 2008.

Trang nh nlsbaoloc.com

 

 

 

Xem : Bản Tin NLS 
 
Gia dinh Nng Lm Sc Bảo Lộc -


Gia dinh Nng Lm Sc Bảo Lộc - All rights Reserved. Designed by Sea-lion.
 

 
Nhấn nt "like" duới đy để ủng hộ NLS Bảo Lộc !