New Page 1

Menu

Ban iều hnh
Chia Vui-Sẻ Buồn
Bản Tin NLS-BL
Nhắn tin-Tm bạn cũ
Hnh ảnh
Cập nhật danh sch
Vui buồn NLS
NLS Viết v ọc
Trang Nh


Ngy
 

::Bản Tin NLS


L Thơ Thng Bẩy- Ve v Hoa Phượng Bản Tin NLS
Jul 07 2009 / staff

Lá Thơ Tháng Bẩy- Ve và Hoa Phượng

Nửa năm 2009 đã trôi qua sáu tháng, và tháng bẩy đã đến với cái nóng ghê gớm của muà hè. Nói đến mùa hè là nói đến mùa nóng nhất trong bồn mùa, và không ai có thể tả cảnh nóng của mùa hè độc đáo bằng Nguyễn Khuyến

 " Ai xui con cuốc gọi muà hè

Cái nóng nung người nóng nóng ghê...."

Ve và hoa phượng là biểu tượng của muà hè, vì đặc tình đó mà hoa phượng và ve sầu rất gần gũi với học trò. Khi ve kêu, phượng nở là lúc học trò chuẩn bị các kỳ thi và nghỉ hè. Khi nhìn thấy cánh hoa phuợng đỏ rơi là thấy lòng xao xuyến..Nghe thấy tiếng ve kêu là thấy lòng nức nở. Tất cả những xao xuyến và lo âu ấy đã được thể hiện trong văn chương học trò, trong thi ca, nào là mầu hoa phượng thắm như máu con tim, hay là tiếng ve nức nở buồn hơn tiếng lòng.

Rồi thì muà hè lại về, hoa phuợng vẫn đỏ, và ve vẫn kêu ...và những người học trò  mặc dù đã bỏ trường , xa lớp học..nhưng có lẽ ở một nơi sâu thẳm nào đó trong lòng , hay chỉ trong suy nghĩ vẫn mong có một lần được háo hức đón chờ mùa hè về để được tìm về dĩ vãng áo nâu ngày xưa , để thêm một lần chờ đợi để vẩn thấy cuộc sống thật tươi đẹp cho dù chẳng còn gì để nhớ , chẳng còn gì để chờ ...Hè về , ôn lại chuyện cố tri để hoài niệm về một thời tuồi trẻ. Giận hờn và thương nhớ , kỷ niệm và thời gian.

Trời bắt đầu sáng khi bài viết đến những dòng chữ cuối. Đời sống luôn tiếp diễn với những hội ngộ và chia tay. Thế nên, trang nhà nlsbaoloc.com xin giã từ và hẹn gặp lại trong lần tới. Ước mong đây là muà hè đầy nắng ấm cho mọi người. Thân chúc tất cả một mùa hè rực nắng bên người thân.

Trang nhà nlsbaoloc.com-Hè 2009  

Xem : Bản Tin NLS 
 
Gia dinh Nng Lm Sc Bảo Lộc -


Gia dinh Nng Lm Sc Bảo Lộc - All rights Reserved. Designed by Sea-lion.
 

 
Nhấn nt "like" duới đy để ủng hộ NLS Bảo Lộc !