New Page 1

Menu

Ban iều hnh
Chia Vui-Sẻ Buồn
Bản Tin NLS-BL
Nhắn tin-Tm bạn cũ
Hnh ảnh
Cập nhật danh sch
Vui buồn NLS
NLS Viết v ọc
Trang Nh


Ngy
 

::Bản Tin NLS


L Thơ Thng 6-Ngy Hiền Phụ Bản Tin NLS
Jun 06 2010 / staff

Ngày Hiền Phụ

Tháng năm vừa qua đã có một ngày Chúa Nhật đặc biệt để nghĩ đến Mẹ. Và Ngày Chúa Nhật thứ ba của tháng sáu có một ngày đặc biệt nữa để tôn vinh những người Cha, đó là ngày Father's Day.

Đây là một tập tục của người Hoa Kỳ đã chọn để nhắc đến công ơn của người Cha, là một nét đặc biệt rất phù hợp với tinh thần văn hoá Á Đông, và cũng là nền tảng luân lý tốt đẹp của người Việt Nam trong việc ghi ơn người đã sinh thành ra mình, và cũng là dịp thuận tiện để người làm con có cơ hội bầy tỏ lòng tri ân những hiền phụ đã gánh vác trách nhiệm lớn lao trong " Sự nghiệp trồng người ".

Qua sách vở, qua truyền khẩu, thơ văn , thi ca, người ta nói và ca tụng về người Mẹ rất nhiều, còn về người Cha thì thật không nhiều. Thế nhưng chỉ một câu " Công Cha như núi Thái Sơn ", ngọn núi cao ngất thuộc tỉnh Sơn Đông bên Tầu, thiết tưởng cũng đủ cho thấy vị trí người Cha thật lớn lao trong xã hội cũng như trong gia đình.

Trong bộ phim "The Pursuit of Happyness " (2007) của Will Smith, một bộ phim có 3 đề cử tại giải quả cầu vàng, đã chẳng đề cao ông bố có nghị lực phi thường, yêu con và giành lấy mọi cơ hội cho con cái. Đây cũng là bộ phim có đề tài về ông bố hay nhất, nói về qúa trình tìm đến hạnh phúc, đến thành công của hai bố con Chirs. 

Bên cạnh đó, Finding Nemo, là bộ phim hoạt hình 3D cuả Dysney năm 2003, trong đó ông bố Cá Hề với kích thước bé tí ti đã từng thề sẽ bảo vệ cậu con trai bé bỏng suốt đời, bất chấp khó khăn, nguy hiểm rình rập bên ngoài đại dương xa xôi để đi tìm con.

 Một bộ phim khác, Mr. Mom sản xuất năm 1983 lại là câu chuyện về một ông bố trờ thành người nội trợ chính trong gia đình.

Qủa thật, trong gia đình người Cha không kém gì người Mẹ, và còn cao cả tuyệt vời nữa. Nếu dùng nghệ thuật so sánh, thì Mẹ là đoá hoa hồng tươi thắm đầy hương sắc...thì Cha là những cành lá xanh tươi mát tô điểm cho bông hoa càng đẹp hơn. Sống dưới mái ấm gia đình, người Mẹ được biểu tượng là đoá hoa hồng tươi thắm, dịu hiền, có tình yêu thương con như biển hồ lai láng. Còn người Cha là rường cột của gia đình, chịu đựng nhiều gian khổ một cách thầm lặng để bảo vệ gia đình được thịnh vượng.

Trong tư tưởng về ngày lễ hiền phụ, xin thân chúc các người Cha NLSBL, có một ngày lễ Father's Day thật đầm ấm, vui vẻ và hạnh phúc bên cạnh những người mình thương yêu.

Chân thành và thân ái,

Trang nhà nlsbaoloc.com

Xem : Bản Tin NLS 
 
Gia dinh Nng Lm Sc Bảo Lộc -


Gia dinh Nng Lm Sc Bảo Lộc - All rights Reserved. Designed by Sea-lion.
 

 
Nhấn nt "like" duới đy để ủng hộ NLS Bảo Lộc !