New Page 1

Menu

Ban iều hnh
Chia Vui-Sẻ Buồn
Bản Tin NLS-BL
Nhắn tin-Tm bạn cũ
Hnh ảnh
Cập nhật danh sch
Vui buồn NLS
NLS Viết v ọc
Trang Nh


Ngy
 

::Bản Tin NLS


L Thơ Thng 7-Ma Phượng Đỏ Bản Tin NLS
Jul 06 2010 / staff

Tháng 7, trời đang ở giữa muà hè, những cơn nóng như muốn nung lại không gian của những ngày mùa hạ cũ. Muà hạ với mầu đỏ thắm của hàng phượng vĩ sân trường, và dáng áo ai bay trong tiềm thức để nhớ về kỷ niệm cuả ngày xưa....

Hôm nay chợt nhớ thương người

Tiếng ve mùa cũ rụng rời vai anh

Trưa vàng cỏ biếc vườn xanh

Môi ai chín đỏ đầu cành phượng xưa

Trần Dạ Từ

Muà hè , muà của những cái nắng gay gắt vào buổi ban trưa, muà ắp đầy hoa phuợng. Phượng không đẹp như hoa hồng, không kiêu sa như hoa lan nhưng phượng mang một vẻ đẹp riêng của nó. Đó là loại hoa mang dáng dấp của tuỗi học trò. Phượng không có hương thơm như hồng, huệ, nhài...nhưng hương của phuợng là mùi hương diụ nhẹ, thoang thoảng của mùi nắng chiều và cũa nỗi nhớ tình yêu học trò.

Gìờ đây, không còn là tuổi học trò, những kỷ niệm buồn vui xưa kia khắc sâu vào tâm khảm đã phai dần theo năm tháng, nhưng mỗi khi hè về, nhắc đến phượng đỏ những kỷ niệm ngày xưa lại sống lại với những hình ảnh bạn bè, tinh nghịch và sôi nổi. Phượng , là nhân chứng cho những tình cảm của những giây phút tuỗi thơ khờ dại, và của những tình bạn tuyệt vời.

Bây gìờ, với công việc đầy ắp mỗi ngày, bạn bè mỗi người mỗi phương, một công việc riêng, một hạnh phúc riêng. Nhưng mỗi khi hè đến, nhắc đến hoa phượng đỏ thì mọi người đều nhớ lại những kỷ niệm thời cắp sách đến truờng, hồn nhiên và vô lo. Một bóng hình đã thoáng qua hay đã đến trong những năm tháng còn ở ghế nhà trường, bây gìờ vẫn còn vương vấn và đôi lúc tưởng rằng người cũ vẫn quanh đây.

Hạ sang, phượng nở, cái chân lý giản đơn của tuổi học trò đầy mơ mộng làm cho hoa phượng trở thành biểu tượng của tuổi học trò, và muà hè chỉ là một trong bốn mùa không hơn. Nhưng đối với ai đã trải qua thời học trò thì hè là nỗi niềm, là tâm trạng.

Thân chúc các bạn hữu và độc giả của trang nhà nlsbaoloc.com có một muà hè đấy ấm áp và an vui bên người thân.

Thân ái,

Trang nhà nlsbaoloc.com

Xem : Bản Tin NLS 
 
Gia dinh Nng Lm Sc Bảo Lộc -


Gia dinh Nng Lm Sc Bảo Lộc - All rights Reserved. Designed by Sea-lion.
 

 
Nhấn nt "like" duới đy để ủng hộ NLS Bảo Lộc !