New Page 1

Menu

Ban iều hnh
Chia Vui-Sẻ Buồn
Bản Tin NLS-BL
Nhắn tin-Tm bạn cũ
Hnh ảnh
Cập nhật danh sch
Vui buồn NLS
NLS Viết v ọc
Trang Nh


Ngy
 

::Bản Tin NLS


L Thơ Thng 3- Chc Mừng Ngy Quốc Tế Phụ Nữ 8 Thng 3 Bản Tin NLS
Mar 08 2011 / staff

Nói đến cái đẹp, không ai có thể phủ nhận, phụ nữ là hình ảnh đẹp nhất mà người ta nghĩ đến trước tiên. Tinh thần tốt đẹp của ngày lễ 8 tháng 3, ngày Quốc Tế Phụ Nữ, để vinh danh người phụ nữ và để nói lên quyền lợi của người phụ nữ và hoà bình thế giới.

Trước đây , phái nữ bị giới hạn trong một số ngành nghề nhất định vì phần lớn thời gian họ đã dành  để chăm sóc cho gia đình. Tuy nhiên hiện nay, với sự phát triển về kinh tế và những thay đổi quan niệm, người phụ nữ đã đóng góp nhiều vai trò khác nhau trong nhiều lãnh vực của cuộc sống, và đã chứng tỏ được năng lực của mình trong việc tư duy sáng tạo.

Đã có biết bao nhiêu văn, thơ ca ngợi vai trò cùa người phụ nữ. Xã hội hiện đại, người phụ nữ không chỉ có vai trò làm vợ , làm mẹ mà họ còn có khả năng đảm trách công việc không thua kém phái nam. Có rất nhiều nhà lãnh đạo, chính trị gia xuất sắc, rất nhiều doanh nhân tài ba là nữ giới. Chính những thành công mà người phụ nữ đã dành được đã khẳng định cho vai trò và tầm quan trọng của nữ giới trong xã hội .

Với phụ nữ Việt -Nam, dù thuộc thành phần nào cuả xã hội, thì họ vẫn chứng tỏ được một nguồn nội lực dồi dào chảy trong lòng họ một cách mạnh mẽ , một món quà thật qúi mà Thượng Đế đã dành để ban phát cho họ có một sức sống dẻo dai. Sức sống này đã thúc đẩy guồng máy kinh tế , cũng như nền văn hoá Việt-Nam trong gia đình và ngoài xã hội. Chính vai trò hết sức quan trọng này của người phụ nữ đã chứng minh một cách chắc chắn và khẳng định rằng vần đề nam nữ bình đẳng vẫn luôn luôn là một suy nghĩ thật đúng đắn và cần phải phát huy thêm nữa.

Hôm nay, nhân ngày Quốc Tế Phụ Nữ, trang nhà nlsbaoloc.com xin gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các chị em phụ nữ của gia đình NLSBL nói riêng và toàn thể phụ nữ Việt-Nam nói chung, càng ngày càng tươi đẹp, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

Xin được khép lại bài viết này bằng vài nét thơ ca ngợi người phụ nữ Việt-Nam của Thi Sĩ Hồ Dzếnh như một món quả gửi đến trong ngày Quốc Tế Phụ Nữ.

                                     

                                             Cô gái Việt Nam ơi,

                                          nếu chữ hy sinh có ở đời.

                                 Tôi muốn nạm vàng muôn khổ cực,

                                         để lòng cô gái Việt Nam vui.

                  

                                                ( Hồ Dzếnh )

Thân chúc tất cả bạn bè và thân hữu thật an vui và hẹn gặp lại trong lá thơ lần tới.

Trang nhà nlsbaoloc.com

 

Xem : Bản Tin NLS 
 
Gia dinh Nng Lm Sc Bảo Lộc -


Gia dinh Nng Lm Sc Bảo Lộc - All rights Reserved. Designed by Sea-lion.
 

 
Nhấn nt "like" duới đy để ủng hộ NLS Bảo Lộc !