New Page 1

Menu

Ban iều hnh
Chia Vui-Sẻ Buồn
Bản Tin NLS-BL
Nhắn tin-Tm bạn cũ
Hnh ảnh
Cập nhật danh sch
Vui buồn NLS
NLS Viết v ọc
Trang Nh


Ngy
 

::Bản Tin NLS


L Thơ Thng Su- Ngy Từ Phụ Bản Tin NLS
Jun 11 2011 / staff

Trong tất cả chúng ta, ai cũng đều giữ lại trong tim hình ảnh của người Cha. Trong cuộc sống của con người hai chữ "tình thương " thật là cần thiết như tất cả vật liệu cần thiết để xây môt ngôi nhà đẹp và vững chắc, và người Cha đã đóng góp những vật liệu cần thiết để hình thành nên một mái ấm gia đình, một nền tảng xã hội vững chắc.

Trong thi ca Vìệt-Nam, có những biết bao câu bất hủ như "Công Cha như núi Thái Sơn", hay "Tình Cha ấm áp như vừng Thái Dương "...và còn nhiều nhiều nữa.

Những câu tục ngữ " Con không Cha như nhà không nóc" hay " Còn Cha gót đỏ như son "  cho thấy trách nhiệm và vị trí của người Cha rất quan trọng với cuộc đời của các con, vì thế mà Cha là bắt đầu cho nguồn gốc, lý tưởng và tương lai.

Khác với Mẹ, Cha không thể hiện tình thương ngọt ngào như chuối ba hương hay như xôi nếp một, như đường mía lau...mà Cha rất nghiêm khắc và thâm trầm. Mặc dù bề ngoài Cha nghiêm khắc như giá băng, nhưng lại rất dịu ngọt và dạt dào tình phụ tử, nếu con biết tận hưởng tấm lòng của Cha. Tình Cha ít khi biểu lộ ra ngoài nhưng lại âm thầm lặng lẽ chịu đựng và che chở cho con được yên bình dưới bầu trời bình yên và tươi đẹp. Và cũng chính vì sự âm thầm lặng lẽ này, vô tình đã khiến các con lãng quên, và hình tượng người Cha đã bị lu mờ bên cạnh hình ảnh người Mẹ ngay trong các áng văn thơ.

Vì thế cho dù vất vả gian truân, xuôi ngược trên mọi nẻo đường, mong rằng các người con hãy ghi tâm và đừng bao giờ quên lãng một điều.."Có được cuộc sống hôm nay là do sự gầy dựng và hy sinh thầm lặng của người Cha bằng cả cuộc đời của mình cho các con nên gười.

Xin được gửi những lời chúc tốt đẹp nhất thay cho một đoá hồng tươi thắm đến những người Cha NLSBL trong ngày Lễ Từ Phụ 19 tháng Sáu.

                 " Đường xưa lối cũ có Cha tôi đang run run trong hôn hoàng ..."

Trang nhà nlsbaoloc.com

Xem : Bản Tin NLS 
 
Gia dinh Nng Lm Sc Bảo Lộc -


Gia dinh Nng Lm Sc Bảo Lộc - All rights Reserved. Designed by Sea-lion.
 

 
Nhấn nt "like" duới đy để ủng hộ NLS Bảo Lộc !