New Page 1

Menu

Ban iều hnh
Chia Vui-Sẻ Buồn
Bản Tin NLS-BL
Nhắn tin-Tm bạn cũ
Hnh ảnh
Cập nhật danh sch
Vui buồn NLS
NLS Viết v ọc
Trang Nh


Ngy
 

::Bản Tin NLS


L thơ Thng 7-Internet, Sn chơi dn chủ Bản Tin NLS
Jul 02 2011 / staff

Ngày Lễ Độc Lập Hoa-Kỳ , 4 Tháng 7 để nhắc nhở đến sinh hoạt dân chủ cuả Hoa-Kỳ nói riêng và cuả thế kỷ văn minh cuả nhân loại nói chung, một thế kỷ của sự hoàn thiện  trong đó mọi tư tưởng, triết học, chính trị , phát triển kinh tế và nhiều lãnh vực khác đều nhắm đến mục tiêu mang lại hạnh phúc cho con người...và vì thế việc " cá lớn nuốt cá bé" hay lợi dụng đám đông để đàn áp người cô thế là việc trong qúa khứ và phải được đào thải, và triệt tiêu.

Nhưng cũng chính vì sự tự do dân chủ gần như tuyệt đối, nhất là trên các trang mạng điện tử đã bị một số người lạm dụng do xuất phát từ nguyên do, hay động cơ nào đó đã lợi dụng quyền dân chủ không kiểm soát của các trang mạng đã sử dụng loại ngôn ngữ hết sức là thiếu văn hoá, mang những chữ bình thường mà những người đã cắp sách đến trường rất ít khi hay chẳng bao giờ dám xử dụng.

Lẽ tất nhiên, dân chủ là đi đôi với quyền tự do phát biểu, và quyền này sẽ không có ý nghĩa gì cả nếu quyền phản đối không được thực hiện. Triết gia Pháp, Voltaire, đã nói " Tôi không tán thành những gì anh chị nói, nhưng tôi sẽ bảo vệ đến cùng cái quyền anh chị được nói như thế ". Trong tinh thần dân chủ là phải chấp nhận những điều phê bình, hay phê phán được viết trên các trang mạng. Nhưng với những lời phê phán phát biểu mang đầy mầu sắc của phe phái, của đối lập qua cách xử dụng những ngôn từ xuyên tạc, thiếu văn hóa thì đây là hình thức lợi dụng dân chủ để thay thế kiến thức lý trí bằng gạch đá hay rơm rác.

Trong tinh thần dân chủ, quyền tự do được phát biếu và phê bình trên những trang mạng là điều đương nhiên, thế nhưng cũng cần phải nghĩ đến sự tự do để phát biểu trên trang mạng, sân chơi dân chủ tự do không kiểm soát để mọi người có thể chấp nhận, vì dân chủ thực sự bao giờ cũng chấp nhận không những chỉ dành cho sự khác biệt mà còn dành cho cả những sự đối lập mang đầy tình lý , hợp lý và mang đầy bản chất văn hoá.  Đó cũng là sự mong muốn cuả trang nhà nlsbaoloc.com .

Cầu chúc toàn thể bạn hữu và thân hữu có một ngày nghỉ lể Độc Lập của Hoa-Kỳ và những ngày nghĩ cuối tuần thật an toàn, thật hạnh phúc, và tràn đầy an vui bên cạnh gia đình và những người thân yêu nhất.

Trang nhà nlsbaoloc.com

Xem : Bản Tin NLS 
 
Gia dinh Nng Lm Sc Bảo Lộc -


Gia dinh Nng Lm Sc Bảo Lộc - All rights Reserved. Designed by Sea-lion.
 

 
Nhấn nt "like" duới đy để ủng hộ NLS Bảo Lộc !